Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0966 566 279
Hotline: 0966 566 279

Sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng (hay còn gọi là sơn cách nhiệt) là loại sơn mà trong thành phần của nó có các chất tạo màng có khả năng cách nhiệt và phản xạ với ánh sáng mặt trời. Loại sơn này thường được sơn trên các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như: mái tôn, bề mặt tường, sân thượng, téc nước sinh hoạt, bồn chứa dầu khí công nghiệp, trang trại, nhà xưởng, công hàng,… Nó làm hạ nhiệt độ của bề mặt xuống thấp giúp bảo vệ tăng tuổi thọ cho công trình, giảm chi phí làm mát, có lợi cho việc sản xuất cũng như an toàn phòng chống cháy nổ,…

Sử dụng sơn chống nóng có thật sự hiệu quả không?

Sơn chống nóng là loại sơn có mặt trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây do quá trình biến đổi khí hậu và sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, làm cho khí hậu bị ảnh hưởng và ngày càng nóng hơn gây ra những thiệt hại nặng nề đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt và môi trường làm việc sản xuất. Nên việc sử dụng sơn chống nóng có thực sự hiệu quả không? Là điều mà rất nhiều người đang quan tâm. Bởi, mỗi loại sơn chống nóng có lời quảng cáo, giảm tới 35 độ C vô cùng hấp dẫn những người quan tâm, nhưng theo đó giá thành cũng không kém phần đắt đỏ, chưa kể đến độ bền hiệu ứng chống nóng và độ bền chất lượng sơn theo thời gian của mỗi hãng sơn cũng khác nhau.

Sơn chống nóng thực sự hiệu quả nhưng cũng phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn, độ dày càng cao, hiệu quả càng tăng và phụ thuộc nhiều vào chất lượng của từng hãng sơn.

Sơn chống nóng có thật sự bền không?

Độ bền của lớp sơn chống nóng phụ thuộc vào chất lượng và kỹ thuật khi thi công sơn. Với kỹ thuật sơn 1 lớp chống gỉ (hoặc sơn lót), 2 lớp sơn chống nóng (sơn phủ), các loại sơn chống nóng thông thường cho hiệu quả từ 3-4 năm, riêng đối với dòng Sơn Dầu Cách Nhiệt C89 với tính năng vượt trội tích hợp 3 trong 1, chỉ cần thi công 2 lớp cùng một sản phẩm đã đảm bảo các tính năng hiệu ứng của sơn như: chống nóng, chống thấm, chống gỉ, chống ồn, với độ bền của sơn lên đến trên 10 năm.

Những ưu điểm vượt trội của sơn chống nóng C89 mà bạn nên biết:

– Chống nóng giảm đến 200C trên bề mặt

– Bảo dưỡng mái tôn nhà xưởng (chống gỉ, chống ồn, chống giãn nở nhiệt)

– Chống nóng, chống thấm cho tường nhà

– Tiết kiệm chi phí, điện năng làm mát

– Tăng độ bền mái tôn từ 10-15 năm

– Thi công nhanh gọn, không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, sản xuất.

– Chi phí vật tư & thi công thấp hơn nhiều so với các giải pháp chống nóng khác

– Độ bền hiệu ứng chống nóng cao vượt trội (trên 10 năm)

– Độ bám dính siêu bền bỉ, sơn lên được mọi bề mặt vật liệu đã làm sạch (mái tôn, tường nhà, inox, kính,…)

– Chi phí thấp hơn nhiều so với các dòng sơn chống nóng khác.

2 lưu ý cực quan trọng khi bạn chọn lựa mua sơn chống nóng

– Tính năng giảm nhiệt độ của sơn và bạn cần chú ý đến chi phí sử dụng trên diện tích chứ không phải giá của sơn. Vì có nhiều sơn giá cao nhưng chi phí sử dụng trên diện tích lại lớn hơn so với sơn rẻ tiền mà chi phí diện tích lại rất nhỏ.

– Tính tiện lợi dễ sử dụng vì những khó khăn khi thi công sẽ khiến cho bạn tốn thêm thời gian hay chi phí phát sinh rất nhiều. Và đặc biệt ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hay làm việc của bạn.

Hiện tại chúng tôi đã giải đáp một số thắc mắc của bạn ở trên và nếu muốn tìm hiểu thêm thì các bạn cứ gọi cho chúng tôi để chúng tôi giải đáp về các vấn đề bạn thắc mắc.