Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0966 566 279
Hotline: 0966 566 279

Sự thật về sơn chống nóng giảm hàng chục độ C?

Liệu sự thật về sơn chống nóng có thể giảm hàng chục độ C như lời quảng cáo không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!

Thời gian gần đây có rất nhiều mẫu quảng cáo về sơn chống nóng có thể giúp giảm hàng chục độ C, cắt bỏ tia UV hiệu quả, cũng như tiết kiệm được 20 – 30% chi phí điện năng thiết bị làm mát tiêu thụ. Sự thật về sơn chống nóng có như thế? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Tại sao nên sử dụng sơn chống nóng?

Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để làm nhà mát cho căn phòng của mình như sử dụng quạt, quạt hơi nước, phun nước lên mái tôn, mái tôn cách nhiệt,… mỗi cách có những ưu điểm riêng và nhược điểm riêng cụ thể như sau:

Ngôi nhà có hệ thống thông gió rồi nhưng vẫn nóng do cửa kính, mái tôn, tường dẫn nhiệt và truyền nhiệt rất tốt. Lượng nhiệt sau khi được hấp thụ sẽ truyền ngay vào bên trong nhà.

Sự thật về sơn chống nóng

Quạt hơi nước không thích hợp cho nhà ở, chỉ hợp với nhà xưởng. Hơn nữa, độ ẩm hơi nước phun trực tiếp cũng có hại cho sức khỏe con người và làm hư hỏng máy thiết bị đắt tiền.

Máy lạnh có chi phí  đầu tư cũng như chi phí chi trả để vận hành là rất lớn.

Hệ thống phun nước lên mái tôn hiện đang được một số nơi sử dụng cũng có chi phí đầu tư và sử dụng cao. Chưa kể, nguồn nước cũng ngày càng hiếm gây khó khăn cho việc duy trì.

Lớp lót cách nhiệt và phản nhiệt thường lót bên dưới mái tôn hiệu quả cách nhiệt cũng không cao, là chất dễ cháy nên cũng không an toàn. Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng sẽ làm mất thẩm mỹ nhà xưởng do hư hỏng. Đặc biệt là gây khó khăn cho bảo trì và truy tìm nơi dột do che mất tầm nhìn lên mái.

Rèm che cửa kính hầu hết đều được các hộ gia đình lựa chọn để che nắng, tuy nhiên nó chỉ che được nắng chứ không cách được nhiệt và tia UV.

Vì thế sử dụng sơn chống nóng kính và tường, mái tôn mang mang lại nhiều ưu điểm nổi trội cả về hiệu năng, chi phí, tính tiện lợi dễ thực hiện. Vậy sự thật về sơn chống nóng có hiệu quả như thế? Hãy tìm hiểu tiếp bài viết để có câu trả lời nhé!

Tìm hiểu về sơn chống nóng

Sơn chống nóng là một loại sơn chuyên dùng để cách nhiệt giúp nhà mát mẻ. Loại sơn này có thể lăn, phun trực tiếp lên bề mặt của mái tôn, mái ngói, hoặc kính,… Những bề mặt hay tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời đều có thể sử dụng.

Một số đặc tính sơn chống nóng

Sự thật về sơn chống nóng là có khả năng cách nhiệt tốt, khả năng kháng tia cực tím, tia UV, kháng hóa chất, kháng nước cao, bảo vệ bề mặt sơn khỏi tác động của thời tiết và môi trường như bong tróc, rạn nứt, lỗ khí,… Ngoài ra còn có một số ưu điểm sau:

– Sơn chống nóng mái tôn, kính, tường,… có chi phí phải chăng hơn so với các phương pháp khác.

– Không tốn chi phí bảo dưỡng và duy trì.

– Thi công nhanh chóng.

Sự thật về sơn chống nóng có hiệu quả không?

Sự thật về sơn chống nóng có hiệu quả không? Đây là câu hỏi được khá nhiều Khách Hàng quan tâm, không chỉ người chưa sử dụng mà ngay cả những người mới sử dụng cũng hoài nghi.

Trên thực tế, hiệu quả của sơn chống nóng của sơn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Có một số loại sơn càng dày càng đem lại hiệu quả càng cao, có một số loại lại phụ thuộc vào công nghệ sản xuất,… sau khi sơn hoàn thiện 2 lớp có thể giảm lên đến trên dưới 200C. Vậy nên trong trường hợp này, câu trả lời đưa ra là “sơn chống nóng có hiệu quả nhé!